WHIPPING CREAM LÀ GÌ? VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Whipping Cream là gì? Cách sử dụng Whipping Cream? Chắc chắn là thắc mắc của nhiều người. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thuật ngữ ngành bánh này cũng như hướng dẫn bạn cách làm Whipping Cream ngon và dễ dàng tại nhà.

Whipping là gì? Whipping Cream là gì?

Whipping có nghĩa là đảo ngược, đảo ngược khi quay. Trong lĩnh vực làm bánh, Whipping cream là một loại kem sữa béo nguyên chất, bao gồm một lượng lớn chất béo trong thành phần, được dùng để làm kem đánh bông cho các món tráng miệng hoặc thực phẩm. Nó có nguồn gốc từ động vật, được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Chỉ số chất béo (bơ béo) ghi trên hộp dao động từ 38 đến 40%.

Whipping cream có 2 loại là kem tự đánh bông và kem tự đánh bông. So với các loại kem trên thị trường hiện nay, loại kem này được sử dụng phổ biến hơn cả vì không chứa đường, độ ngọt có thể tăng giảm tùy theo sở thích và món ăn bạn chế biến.

Whipping cream là

Whipping cream là một loại kem sữa béo, được dùng làm kem bông cho các món tráng miệng hay thực phẩm

Whipping cream làm được món gì?

  • Làm bánh mousse, caramen, pudding, cupcake, kẹo sôcôla tươi hoặc kẹo caramen.
  • Làm kem trang trí mặt bánh kem.
  • Nguyên liệu cho món kem ngày hè và nhiều món ăn, món thức uống khác như café, cocktail, kem sundaes, sữa lắc…

Whipping cream khác Topping cream như thế nào?

Nội Dung Whipping cream Topping cream
Giống nhau Loại kem tươi dùng trong công nghiệp làm bánh
Khác nhau Nguồn gốc từ động vật, ít ngọt và dễ bị tan chảy Nguồn gốc từ thực vật, ít béo và có độ ngọt, đứng kem, ít chảy
Không chứa đường Có vị ngọt vì có chứa sẵn đường
Thường dùng để phủ và trang trí lên các bánh
Giá thành mắc Giá thành rẻ
Bảo quản lâu, 1 – 3 tháng trong ngăn mát

Topping cream là gì

Topping cream. (Ảnh Internet)

Có thể thay thế Whipping cream bằng gì?

Một số loại Topping cream có thể thay thế Whipping cream khi làm bánh Mousse. Tuy nhiên, chất lượng của Topping cream sẽ không bằng Whipping cream.

Cách làm Whipping cream bằng máy đánh trứng

Theo cách làm truyền thống, người ta chế biến Whipping cream theo cách sau khi bò vắt sữa sẽ ủ trong vòng 24 tiếng để sữa tươi lên men. Khi sữa nổi lên một lớp váng sữa giàu chất béo, đó là lúc Whipping cream được tạo ra. Tuy nhiên, thường chỉ có các trang trại bò sữa và các khu vực lân cận mới có thể mua được sữa bò tươi mới vắt. Vì vậy cách làm Whipping cream này được cho là khá phức tạp.

Hiện nay, ở nước ta có thể mua Whipping cream tại các siêu thị, cửa hàng nhưng ngoài ra bạn cũng có thể tự làm tại nhà với cách làm khá đơn giản và dễ làm. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục sự cố bằng các bước đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm Whipping cream

  • 180ml sữa tươi nguyên chất (không đường, chưa tách bơ)
  • 110gr bơ nhạt (bơ không muối)

Hướng dẫn thực hiện Whipping cream

  • Đầu tiên, bạn cho sữa tươi và bơ vào một nồi sạch và đun lửa vừa. Đun tới lúc bơ chảy hết và tan vào sữa là tắt lửa chứ không cần đun sôi nhé.
  • Cho hỗn hợp vào âu to rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất để hỗn hợp bông lên. Chỉ cần đánh đến khi thấy kem bắt đầu đông cứng lại và tạo thành gợn nhẹ là được.

Hỗn hợp Whipping cream sau khi đánh xong bạn cho vào tủ lạnh trong ít nhất 24 giờ và khi nào cần sẽ đem ra chế biến các món ăn tùy thích.

Cách làm Whipping cream không dùng máy

Cách làm Whipping cream không dùng máy

Bạn có thể đánh whipping cream không cần máy bằng cách rất đơn giản. (Ảnh: Internet)

Với mẹo đánh bông này, bạn không cần máy đánh trứng, cũng chẳng cần “gồng tay” lên để đánh kem mà bạn vẫn có thể có kem tươi đánh bông cực ngon để làm bánh nhé!

Nguyên liệu làm Whipping cream

  • 250ml sữa tươi nguyên chất
  • 30gr đường cát
  • 5ml tinh chất vanilla

Mẹo đánh bông kem tươi không dùng máy

  • Bước 1: Bạn cho kem tươi, đường và vani vào hũ rồi đậy chặt nắp lại.
  • Bước 2: Lắc đều lọ thủy tinh trong khoảng 3 – 5 phút.
  • Bước 3: Mở nắp hũ để kiểm tra độ bông của kem tươi đã đạt yêu cầu chưa.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần phủ kem tươi lên chiếc bánh đang thưởng thức là xong!

Cách đánh kem tươi vô cùng đơn giản mà hiệu quả này rất tiện lợi cho những bạn không có máy đánh trứng tại nhà nhé!

Làm gì khi whipping cream bị tách nước?

kem tươi bị tách nước thì làm thế nào

Kem tươi bị tách nước có thể khắc phục được. (Ảnh: Internet)

Kỹ thuật đánh bông kem tươi trong bếp bánh không hề đơn giản, nếu không khéo bạn sẽ gặp phải tình trạng kem bị tách nước. Tuy nhiên, nếu gặp phải trường hợp trên, bạn có thể khắc phục bằng các cách sau:

  • Cách chữa Whipping cream rất đơn giản: bạn cho một ít kem tươi ở dạng lỏng rồi dùng máy đánh trứng trộn nhẹ nhàng cho đến khi kem bông mịn trở lại. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng khi kem chưa tách nước quá nhiều, kem dù đã chuyển sang trạng thái nhão nhưng chưa chuyển sang màu vàng, tách béo và tách nước hoàn toàn.
  • Nếu kem đã bị chảy nước quá nhiều, phần váng béo ngậy, lợn cợn có màu hơi vàng và có nước đọng lại trong bát thì khả năng khắc phục là rất thấp. Trong trường hợp này, bạn có thể tận dụng nó để làm các món ăn không cần đến kem đánh bông (súp, nama hoặc nấm cục sô cô la) hoặc làm bơ tươi. Không tốn whipping cream và có bơ thơm ngon để dùng.

Whipping cream giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại Whipping cream thông dụng như Anchor, Elle & Vire, President, Tatua… với giá thành thay đổi theo từng loại và định lượng. Giá một số sản phẩm Whipping cream để các bạn tham khảo như sau:

  • Anchor 250 ml: 63.000 – 70.000 VNĐ
  • Anchor 1 lít: 146.000 – 152.000 VNĐ
  • President 200 ml: 48.000 – 51.000 VNĐ
  • President 1 lít: 132.000 – 136.000 VNĐ
  • Elle & Vire 200 ml: 40.000 – 43.000 VNĐ
  • Elle & Vire 500 ml: 103.000 – 105.000 VNĐ
  • Elle & Vire 1 lít: 148.000 – 152.000 VNĐ
  • Tatua 1 lít: 107.000 – 110.000 VNĐ

Whipping cream để được bao lâu?

Vì được chiết xuất từ sữa nên Whipping cream có độ tan nhanh. Những người làm bánh thường bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh, sau khi dùng xong lau sạch miệng hộp, đậy nắp lại và bọc trong túi ni lông. Thời gian bảo quản thường từ 5-7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ của tủ lạnh.

THAM KHẢO THÊM: https://bongdanews.top/

The post WHIPPING CREAM LÀ GÌ? VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT appeared first on BONGDANEWS.TOP.



from BONGDANEWS.TOP https://bongdanews.top/whipping-cream-la-gi-va-nhung-dieu-can-biet/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kỷ nguyên mới đã mở ra với Phil Foden

Ronaldo nhận lương khủng tại đội bóng mới?

Cách thức đánh bài sâm dễ ăn trên Nhà cái Sky88 – Đẳng cấp trò chơi bài trực tuyến